พลังประจำวันวันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2020
ความหวังปรากฏขึ้น
เตรียมจิตใจ:
“แต่ท่านถูกแทง เพราะความทรยศของเรา ท่านบอบช้ำเพราะความบาปผิดของเรา การตีสอนที่ตกบนท่านนั้นทำให้พวกเรามีสวัสดิภาพ และที่ท่านถูกเฆี่ยนตีก็ทำให้เราได้รับการรักษา” (อิสยาห์ 53:5) ใช้เวลาชั่วขณะเตือนตัวคุณเองถึงทั้งหมดที่พระเจ้าได้ทรงทำในพระเยซู
อ่าน : มาลาคี 4:1-6
“แต่สำหรับคนเหล่านั้นที่ยำเกรงนามของเรา ดวงอาทิตย์แห่งความชอบธรรมซึ่งมีปีกรักษาโรคภัยได้ จะปรากฏขึ้น แล้วเจ้าจะกระโดดโลดเต้นออกไปเหมือนลูกวัวออกไปจากคอก” มาลาคี 4:2
สำรวจและใคร่ครวญ:
เป็นเวลาหลายศตวรรษที่อิสราเอลรอคอยวันหนึ่งที่พระเจ้าจะทรงทำอะไรใหม่ - วันแห่งพระยาห์เวห์ (The Day of the Lord) พระเจ้าจะเสด็จมา ป้องกันพวกเขา และทำลายศัตรูของพวกเขา สดุดี 83 แสดงให้เห็นว่าพวกเขารู้สึกอย่างไร ประมาณ 300 ปีก่อนหน้านั้น อาโมสได้เตือนว่า มันอาจไม่ใช่เป็นเหมือนเช่นนั้นทีเดียว (อาโมส 5:18-20) ตอนนี้ มาลาคีก็ทำเช่นเดียวกัน พระเจ้าอาจรักประชาชนของพระองค์เสมอและตลอดไป แต่พระองค์ไม่สามารถมองข้ามการกบฏต่อไป ความชั่วร้ายต้องได้รับการจัดการถ้าต้องสถาปนาความยุติธรรม ดังนั้น ในข้อ 1 จึงมีคำเตือนที่แข็งและหนักแน่น
ในทางตรงกันข้าม ส่วนที่เหลือของการอ่านนี้ นำความหวังของการรักษาในที่สุดที่พบในพระเยซู 'ดวงอาทิตย์แห่งความชอบธรรม' ผู้นำการรักษาไปสู่โลกที่แตกสลาย ในการเตรียมตัว เอลียาฟื้นฟูความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันและการเชื่อฟัง สัญญาที่พระคัมภีร์ภาคพันธสัญญาใหม่เห็นแล้วว่าสำเร็จในยอห์นผู้ให้บัพติศมา (ดูมัทธิว 11:1-4) พระเยซูได้ทรงเปิดทางสำหรับการรักษาสุดท้าย แต่ดังที่เราได้อ่านในวิวรณ์ เตือนเราว่า เราจะยังคอยการกลับมาของพระองค์ เมื่อความชั่วร้ายถูกทำลายไป และโลกได้รับการฟื้นฟู แม้เราอยู่กับความเจ็บปวดและท้อแท้ แต่ก็มีความหวังที่แน่นอนและมั่นคง
ตอบสนอง:
สรรเสริญพระเจ้าที่ทรงทำงานเพื่อฟื้นฟูทุกสิ่ง แม้กระนั้น พระเยซูเจ้า เชิญเสด็จมาเถิด